Lẩu cá nhúng giấm

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    402

VIP Mã số VN71

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 79 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.1g
    14.2%
  • Fat 0.7g
    0.89%
  • Carbs 10.4g
    3.78%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Gừng non gọt vỏ, thái thật mỏng, bóp muối kỹ rửa sạch ngâm với giấm, đường ăn kiêng, muối

    Bước 2

    Tỏi bóc vỏ, chẻ đôi từng nhánh, đem ngâm giấm, đường ăn kiêng và muối trong 4-5 giờ

    Bước 3

    Ớt bỏ hạt, thái mỏng, ngâm giấm. Xà lách, rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo

    Bước 4

    Bầu dục rửa sạch, bỏ phần hôi màu trắng, thái miếng mỏng. Tim thái miếng mỏng

    Bước 5

    Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, lọc lấy thân cá (Xương, đầu, da cất tủ lạnh dùng cho món khác) đem thái mỏng ngang thớ

    Bước 6

    Tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi. Cá, tôm, bầu dục, tim, rau thơm, xà lách, bánh đa (đã rấp nước) bày vào từng đĩa cùng với gừng, tỏi, ớt, tương ngọt đựng vào từng bát. Tất cả bày sẵn trên bàn ăn. Nước mắm, nước dừa, đường ăn kiêng, giấm hoà lẫn cho vào nồi để trên bếp lẩu đặt ngay chính giữa bàn ăn

    Bước 7

    Khi ăn lấy các miếng cá, tôm, tim, bầu dục, cho vào vợt nhỏ nhúng vào nước dừa đang sôi để chín tới, cho vào bánh đa cuộn lại hoặc cho vào bán kèm theo rau sống, gừng, tỏi, ớt, tương ngọt ăn cùng

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây